Xe nâng điện Nissan sử dụng công nghệ pin Li- Ion

Nissan sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên pin xe nâng Li -ION , giải thích từ ý tưởng của mình tại triển lãm CeMAT 2008  được tổ chức tại Hannover từ ngày 27 -31 .

Qua đó Xe nâng điện -powered sẽ sử dụng công nghệ pin Li- Ion tiên tiến được phát triển bởi công ty năng lượng ô tô( Tổng công ty AESC ) ,đây là  một liên doanh giữa Nissan Motor Co và Tổng công ty NEC và NEC Tokin . Công nghệ này đã được trình làng tại Frankfurt Motor Show trong triển lãm  xe Nissan  ” Mixim ” . Công nghệ này cũng là đặc trưng trong PIVO ​​2 khái niệm xe .

Nissan GT 2012 kế hoạch kinh doanh trung hạn hiện quyết tâm của công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của một xã hội di động bền vững. Theo kế hoạch, Nissan đã cam kết để giới thiệu một chiếc xe điện thuần túy ở Mỹ và Nhật Bản trong năm 2010 và sau đó phổ biến ra  thị trường đại chúng xe điện đến  người tiêu dùng trên toàn cầu vào năm 2012.

công nghệ đột phá
Sự phát triển của công nghệ Li -ION bắt đầu vào năm 1992 và sự phát triển của công nghệ ép pin Li -ION bắt đầu vào năm 2000 với sự hợp tác với NEC dẫn đến :
1) Pin và cấu trúc mô-đun bằng cách sử dụng các tế bào nhiều lớp nhỏ gọn được phát triển bởi Nissan từ kinh nghiệm lâu năm của mình trong ứng dụng xe.
2 ) Việc sử dụng mangan với phụ gia đặc biệt cho các điện cực tích cực để đạt được một cuộc sống lâu hơn và công suất cao hơn . Công nghệ này là một phát triển NEC .
3 ) Công nghệ tế bào pin bao bì. Hiệu suất làm mát tối ưu đã đạt được bằng cách sử dụng các đặc điểm tốt hơn của một cấu trúc nhiều lớp càng nhiều càng tốt .

ĐOrder Pickersặc Li -ION lớn
So với pin axit chì thông thường , năng lượng Li- Ion cung cấp một số đặc tính có lợi cho môi trường cũng như lợi thế hoạt động – hiệu suất cao, độ tin cậy, an toàn , linh hoạt và cạnh tranh về giá .

lợi thế về môi trường
• Zero, khí thải và không có chất gây hại được sử dụng trong pin.
• Công nghệ Li -ION không sử dụng các chất ô nhiễm bị hạn chế như cadmium, chì, thủy ngân hoặc axit sulfuric . Vì không có khí thải trong quá trình nạp , không có nhu cầu cho vịnh sạc chuyên dụng.
• tiêu thụ năng lượng ít hơn ( ít CO2) .

 

Lợi thế hoạt động ( so sánh với các loại axit chì thông thường pin )
• Charge nhanh
Sạc pin Li- Ion là nhanh hơn và cho phép những giờ hoạt động lâu hơn. Nó làm cho hoạt động linh hoạt hơn và giảm sự cần thiết cho pin bổ sung.
• Bảo trì miễn phí
Bảo trì là hầu như không như không có nhu cầu bơm của các tế bào pin với nước như bình thường cần thiết cho pin chì- axit.
• High Power
Pin Li- Ion cung cấp năng lượng quan trọng hơn và năng lượng, dẫn đến hiệu suất tốt hơn và uptimes cao hơn.
• Long Life
Sau một thời gian các tấm cực của pin axit chì thông thường trở thành sunfat . Nó gây ra sức đề kháng cao và cực kỳ khó khăn để nạp tiền một lần nữa. Quá trình phản ứng hồi phục gần như hoàn hảo giữa các electron và Li-ion không gây ra loại “chất thải” . Nó là kết quả trong một cuộc sống pin lâu hơn làm giảm các khoản đầu tư thay thế đáng kể.
• Nhỏ gọn
Kích thước của pin Li- Ion có thể được giảm đáng kể so với pin axit chì thông thường cùng công suất , cho phép thiết kế linh hoạt và sắp xếp trong các xe nâng .
• Tuyệt vời ( Dis ) Hiệu suất phí
Trong quá trình nạp và xả có mất mát năng lượng ít hơn và ít năng lượng hơn là cần thiết để sạc đầy pin Li- Ion . Kéo dài thời gian làm việc cũng có kết quả từ lớn hơn năng lượng phục hồi từ hệ thống phanh tái sinh.

Thời gian để thị trường
Khi công nghệ Li -ION ép vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, một ngày giới thiệu chính xác là không rõ ràng. Nissan nâng hy vọng sẽ giới thiệu công nghệ này vào năm 2009.

Các AESC liên doanh, sẽ đầu tư 12,0 tỷ yên ( 114,6 triệu USD) trong khoảng thời gian ba năm tại một cơ sở sản xuất được đặt tại Zama cơ sở của Nissan ở tỉnh Kanagawa và hoạt động vào năm 2009.

http://banxenang.info

Comments are closed.